Cách làm tinh bột nghệ

2
1028

Trong cuộc sống thường ngày nghệ thường được biết đến như một loại gia vị cho những món ăn có màu sắc đẹp mắt, giảm mùi tanh, tăng vị giác. Không những thế trong y học củ nghệ còn được biết đến là một loại thuốc, đặc biệt đươc coi trọng trong đông y. Vậy tinh bột nghệ được làm như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm tinh bột  nghệ tại nhà.

Đầu tiên bạn rửa sạch nghệ, để ráo nước , sau đó bóc vỏ để loại sạch cặn bẩn

cu-nghe

Sau đó cho vào máy xay, xay nhuyễn rồi hòa vào nước lọc kỹ bằng màng lọc, lọc đi lọc lại nhiều lần lấy nước cốt để loại bỏ được dầu và phổi nghệ. Sau đó để lắng nước cốt này, sau một thời gian dầu nghệ tách hoàn toàn ra khỏi tinh nghệ. Dưới đây là hình ảnh dầu nghệ thu được, nó nằm hoàn toàn ở phía trên khi nước cốt bị tách thành 2 phần

 bot-nghe

Tiếp tục khuấy trộn tinh nghệ với nước sạch lọc kỹ thêm một vài ần nữa để gạn lấy tinh bột cho đến khi thu được tinh bột tinh khiết.

Bước tiếp theo là phơi hoặc sấy khô tinh bột nghệ , thành phẩm có dạng cục nhỏ như sắn dây :

bot-nghe-tinh

Công đoạn cuối cùng là xay thành bột mịn, thành phẩm như sau :

 tinh-bot-nghe

Đây là hình ảnh tinh nghệ vàng, có màu vàng nhạt, dưới đây là tinh nghệ đỏ có màu vàng đẹp hơn, còn tinh nghệ đen là màu trắng.

 tinh-bot-nghe-vang

Trường hợp bạn không muốn phải mất thời gian lích kích và vì vấn đề nghệ dây ra nhà, hoặc làm vàng máy móc hãy đến với chúng tôi, chúng tôi cung cấp các sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý làm hài lòng quý khách.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here