Uống tinh bột nghệ nhiều có tốt không?

0
2775

Mặc dù nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng nghệ rất tốt cho sức khỏe, có chứa chất chống viêm, chống oxy hóa, ngăn ngừa nhiều bệnh và cho rằng nghệ là một loại gia vị tuyệt đối an toàn và sử dụng bao nhiêu cũng được. Thực tế không phải vậy!

Uống tinh bột nghệ nhiều có tốt không?

Các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng một số người có cơ địa dị ứng với nghệ, và thường là di truyền. Nghệ cũng gây ảnh hưởng ngược lại nếu sử dụng quá liều. Các bạn hãy tham khảo những chú ý sau đây :

  1. Nghệ có thể làm loãng máu:

Nghệ có tác dụng bồi bổ khí huyết, bổ máu nhưng cũng có thể làm loãng máu nên không dùng cho phụ nữ đang mang thai, phụ nữ sau sinh muốn dùng nên dùng ít nhất sau nửa tháng đối với sinh thường và 1 tháng đối với sinh mổ. Đối với phụ nữ đang trong chu kỳ kinh nguyệt cũng nên tránh dùng nghệ. Nghệ có tác dụng làm giảm đau bụng kinh nhưng chỉ nên sử dụng 1 tuần trước khi có hành kinh.

  1. Nghệ có thể gây kích ứng da

Một số ít trường hợp bị dị ứng khi tiếp xúc với nước ép nghệ tươi, da phát ban, sung và đỏ, tuy nhiên lại có trường hợp không dị ứng với tinh bột nghệ do tinh bột nghệ đã được tách dầu.

  1. Uống quá liều có thể gây tiêu chảy

Do nghệ có tác dụng thúc đẩy tiêu hóa, ngăn chặn béo phì , ngừa táo bón nên nếu sử dụng quá liều sẽ gây rối loạn tiêu hóa như nôn mửa, tiêu chảy. Nếu bạn bị dạ dày nên sử dụng nghệ vàng , nghệ đen chống chỉ định với bệnh dạ dày, khi sử dụng nên dùng kèm với mật ong hoặc sữa tươi để uống.

  1. Không sử dụng trong thai kỳ

Trong khi mang thai, phụ nữ không nên dùng củ nghệ. Theo đông y nghệ có tính phá huyết, đẩy máu ứ, máu cục ra khỏi cơ thể, nên có thể gây nguy hiểm trong thai kỳ.

images (1)

  1. Không sử dụng cho người mắc bệnh tim

Các chất curcumin trong nghệ kích hoạt một gen gọi là p53. Gen đã được tìm thấy trong các tế bào bị hư hỏng trong trái tim.

nhung-dieu-can-biet-ve-benh-tim-dap-cham

  1. Không sử dụng chung với thuốc tây

 

Nghệ là một gia vị được sử dụng trong nấu ăn, và nó cũng được sử dụng như là một thực phẩm bổ sung trong chế độ ăn uống. Nghệ không phải là một loại thuốc. Khi đang sử dụng thuốc tây tốt nhất nên dừng sử dụng nghê.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here