Tắm trắng da bằng tinh bột nghệ

0
503

Tắm bằng nghệ làm đẹp và chữa bệnh ngoài da

 

Nghệ thường được biết đến nhiều hơn trong vai trò là một loại gia vị cho các món ăn, đặc biệt cho việc sử dụng trong các món cà ri Ấn Độ và Pakistan. Gia vị này cũng có nhiều đặc tính chữa bệnh cũng bao gồm tính kháng viêm và chống vi khuẩn. Do vậy việc tắm bằng nghệ rất hiệu quả đối với bệnh ngoài da. Nghệ giúp thông thoáng lỗ chân lông, làm mờ các vết sẹo và các vết thâm, làm dịu các cơ bắp đang mệt mỏi sau một ngày hoạt động nặng nhọc, làm giảm cơn đau từ viêm khớp.

Tắm trắng bằng tinh bột nghệ

130114113300_bongda_24h_d272849a7819f8001fe5c57787f084d6thoanghetoanthan_20130110090104_11865

Bạn có thể dùng rượu gừng nghệ để tắm hoặc dùng bột nghệ để ngâm mình trong 15 phút rồi tắm lại bằng sữa tắm. Nếu bạn lo ngại vì dầu nghệ sẽ nhuộm da và làm bẩn phòng tắm của bạn thì cũng không đáng lo ngại vì các chất tẩy rửa có thể giải quyết vấn đề này. Làn da của bạn bị nhuộm vàng không đáng kể, các vết để lại trên da không rửa sạch được hoàn toàn nhưng bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào tác dụng thư giãn tuyệt đối của nó. Cẩn thận hơn bạn ngâm tinh bột nghệ ( chiết xuất từ củ nghệ tươi đã lọc bỏ dầu nghệ nên khi tắm sẽ không bị vàng da, các vết để lại cũng dễ rửa bằng nước ấm) với rượu 45 độ từ 7-10 ngày rồi đem ra sử dụng.

Ngoài ra bạn có thể trộn tinh bột nghệ, yến mạch, sữa chua và mật ong thành dạng sền sệt rồi đắp lên toàn bộ cơ thể. Một cách khác đó là bạn trộn tinh bột nghệ, cám gạo, dầu dừa. Lưu ý hỗn hợp nên để trên da 15-30 phút rồi tắm lại bằng nước sạch.

Sau đó hãy cảm nhận sự thay đổi của làn da. Làn da bạn sẽ trắng dần lên, các mụn, thâm sẽ giảm dần, da dẻ trắng trẻo, hồng hao hơn và đặc biệt bạ đượ thư giãn tuyệt đối khi tắm sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Hãy thử đi bạn nhé ! Tại sao không?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here