Tinh bột nghệ chữa ung thư tuyến tiền liệt ????

0
972
 1. Lựu, trà xanh, Nghệ Và Bông cải xanh có thể giúp chống ung thư tuyến tiền liệt

Các nhà nghiên cứu khoa học Anh đã chứng minh rằng bông cải xanh, nghệ, trà xanh và quả lựu giúp chống lại các bệnh ung thư phổ biến nhất ở nam giới ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh – ung thư tuyến tiền liệt.

Giáo sư Robert Thomas, Bác sĩ chuyên khoa làm việc tại bệnh viện Bedford và Addenbrooke, một phần của bệnh viện  Đại học Cambridge và nhóm nghiên cứu đã tiến hành một nghiên cứu  một nhóm gồm 203 nam giới trưởng thành, tất cả trong số họ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt trong sáu tháng.

nhung-bien-chung-sau-dieu-tri-ung-thu-tuyen-tien-liet

Những người đàn ông được chia thành hai nhóm:

 • Nhóm dùng tinh chất từ quả lựu, nghệ, trà xanh và bông cải xanh
 • Nhóm dùng giả dược

Tất cả họ đều mất một viên nang mỗi ngày,một loại chứa tinh chất và một loại giả dược. Sau sáu tháng, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng mức độ PSA thấp hơn 63% ở những người dùng viên nang có chứa chất của quả lựu, nghệ, trà xanh và bông cải xanh so với những người trong nhóm dùng giả dược. PSA (kháng nguyên đặc hiệu tuyến tiền liệt) là gì? PSA (kháng nguyên đặc hiệu tuyến tiền liệt) là một protein được sản xuất bởi các tế bào tuyến tiền liệt. Một xét nghiệm máu có thể đo lường mức độ PSA, có thể giúp phát hiện ung thư tuyến tiền liệt sớm.

Người bị ung thư tuyến tiền liệt có nồng độ trong máu-PSA cao hơn và có xu hướng tăng. Xét nghiệm PSA trong máu chỉ giúp các bác sĩ quyết định thực hiện thêm các xét nghiệm như sinh thiết, để xác định xem bệnh nhân có thể bị ung thư tuyến tiền liệt – nó không phải là một bài kiểm tra cuối cùng. Một số bệnh nhân có thể cao hơn so với mức độ PSA bình thường và không có bệnh ác tính.

Kiểm tra trong phòng thí nghiệm và thử nghiệm ngẫu nhiên rất nhỏ đã chứng minh tác dụng chống ung thư của các loại thực phẩm giàu polyphenol, chẳng hạn như bông cải xanh, nghệ, trà xanh và quả lựu.

Giáo sư Thomas cho biết:

“Kinh nghiệm của chúng tôi trong việc cung cấp chăm sóc y tế chất lượng cao, hợp tác với các tổ chức từ thiện ung thư và nghiên cứu đẳng cấp thế giới với Đại học Cambridge đã dẫn đến kết quả đó sẽ có tác động trên toàn thế giới. Chúng tôi hy vọng điều này sẽ giúp hàng triệu người đàn ông để giúp chống lại sự tấn công của ung thư tuyến tiền liệt”

“Ăn uống lành mạnh và lối sống là cách chính trong việc giúp chống lại sự phát triển của bệnh ung thư.”

 Lợi ích của tinh bột nghệ chữa ung thư

 1. Lợi ích sức khỏe của quả lựu, bông cải xanh, củ nghệ và trà xanh

v  Tác dụng của quả lựu:

pomegranate_green

 • Lựu giúp ngăn chặn ung thư tuyến tiền liệt lây lan – nhà khoa học thuộc Đại học California xác định các thành phần trong nước ép quả lựu có thể giúp ngăn chặn thư tuyến tiền liệt di căn ung thư.
 • Lựu có lợi ích cho bệnh nhân lọc máu – các nhà khoa học từ Viện Công nghệ  Technion- Israel, Haifa, Israel, trong các nghiên cứu sơ bộ, phát hiện ra rằng nước ép quả lựu có thể giúp tránh một số biến chứng cho bệnh nhân bệnh thận ,người chạy thận nhân tạo, trong đó có biến chứng dẫn đến bệnh tim mạch và nhiễm trùng.
 • Các hợp chất quả lựu có thể giúp ngăn chặn ung thư vú phát triển – một nghiên cứu tiến hành tại Đại học California Los Angeles phát hiện ra rằng lựu mang sáu hợp chất xuất hiện để ngăn chặn sự phát triển của ung thư vú phụ thuộc hormon bằng cách ngăn chặn aromatase, một loại enzyme làm thay đổi nội tiết tố androgen thành estrogen. Các nhà khoa học cảnh báo rằng họ là một nghiên cứu trong ống nghiệm đã không được thử nghiệm trên động vật hoặc con người.

v  Bông cải xanh

nam-xao-bong-cai-xanh-thuc-don-chay-giam-can-ngon-tuyet (5)

 • Những lợi ích sức khỏe của bông cải xanh cũng đã được nghiên cứu rộng rãi, đặc biệt là hai thành phần, sulforaphane và myrosinase
 • Enzyme myrosinase bông cải xanh của có đặc tính chống ung thư mạnh mẽ – để duy trì mức độ myrosinase tốt, bông cải xanh cần được hấp nhẹ, các nhà nghiên cứu từ Đại học Illinois tại Urbana.
 • Bông cải xanh có chứa sulforaphane trong đó bảo vệ từ viêm khớp – một nhóm các nhà điều tra của Đại học East Anglia, Anh, đã tiến hành một nghiên cứu về thành phần của bông cải xanh có chứa sulforaphane, nó ngăn chặn các enzym gây phá hủy khớp trong viêm xương khớp, loại phổ biến nhất của viêm khớp. Tuy nhiên vẫn chưa được xác định liệu bông cải xanh có chứa sulforaphane đủ để thực hiện bất kỳ sự khác biệt đáng kể nào hay không.
 • Thành phần bông cải xanh có chứa sulforaphane có thể ngăn ngừa hoặc điều trị ung thư vú – theo nghiên cứu của các nhà khoa học từ Đại học Trung tâm Ung thư Michigan thử nghiệm tiêm chuột mắc bệnh ung thư có nồng độ khác nhau sulforaphane chiết xuất từ ​​bông cải xanh. Họ nhận thấy rằng số lượng các tế bào gốc ung thư đã đi xuống đáng kể. Họ cũng phát hiện các tế bào ung thư là không thể tạo ra các khối u mới.
 • Sulforaphane có thể làm chậm tiến triển của bệnh COPD – theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Trường Y Johns Hopkins ở Baltimore báo cáo rằng sulforaphane làm tăng hoạt động của một gen bảo vệ phổi chống lại thiệt hại oxy hóa gây ra bởi COPD (bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính), một căn bệnh thường được phát triển bởi những người hút thuốc lâu dài thường xuyên.

v  Nghệ

Cu-nghe-1

 • Nghệ giúp ngăn chặn sự phát triển của ung thư  đầu và cổ – Tiến sĩ Marilene Wang và nhóm nghiên cứu từ Trung tâm ung thư Jonsson của UCLA đã tiến hành một nghiên cứu thí điểm cho thấy rằng chất curcumin ức chế một tín hiệu đường di động nhằm thúc đẩy sự phát triển của bệnh ung thư đầu và cổ.
 • Nghệ và quế giảm phản ứng tiêu cực của cơ thể sau bữa ăn có quá nhiều chất béo – Giáo sư Sheila West và các đồng nghiệp  từ Đại học bang Pennsylvania đã phát hiện ra rằng những người ăn một chế độ ăn giàu gia vị, đặc biệt là quế và nghệ có phản ứng ít tiêu cực đến các bữa ăn nhiều chất béo – nồng độ triglycerides (loại chất béo) trong máu của họ không tăng cao như của những người khác có chế độ ăn nhiều chất béo.
 • Nghệ có thể sửa chữa khiếm khuyết nang xơ – thành phần chính của bột nghệ, curcumin đã được tìm thấy để sửa chữa các khiếm khuyết xơ nang ở chuột trong phòng thí nghiệm, các nhà khoa học tại Hospital for Sick Children và Yale Đại học Y khoa báo cáo.

v  Trà xanh

traxanhanh

 • Trà xanh (và cà phê) làm giảm nguy cơ đột quỵ – những người uống trà xanh (hoặc cà phê) thường xuyên ít có nguy cơ bị đột quỵ, theo các nhà nghiên cứu từ tim mạch Trung tâm não quốc gia của Nhật Bản tìm thấy sau khi thực hiện một nghiên cứu liên quan đến 83.269 người lớn Nhật Bản trong độ tuổi từ 45 đến 74.
 • Trà xanh có thể đem lại lợi ích cao trong nhận thức không gian và bộ nhớ – Yun Bái, từ Đại học Quân Y, Trùng Khánh, Trung Quốc, và các đồng nghiệp báo cáo rằng chất EGCG (epigallocatechin-3 gallate), một hóa chất hữu cơ và thành phần chính trong trà xanh, khi tiêu thụ thường xuyên sẽ giúp trí nhớ không bị giảm sút.
 • Trà xanh làm giảm nguy cơ khuyết tật chức năng trong tuổi già – một nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học Tohoku Graduate School of Medicine, Sendai, Nhật Bản, phát hiện ra rằng thường xuyên uống trà xanh dài hạn ít có khả năng phát triển khuyết tật chức năng trong tuổi già.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here