Curcumin trong tinh bột nghệ chữa ung thư gì?

SaveSavedRemoved 0
Deal Score0
Deal Score0

Các nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy curcumin hỗ trợ  điều trị và ngăn ngừa ung thư. Nghiên cứu khác nhau cho thấy rằng tỷ lệ mắc bệnh ung thư thực sự thấp hơn ở dân người Ấn Độ so với người dân các nước khác. Chưa có một nghiên cứu nào xác nhận nhưng các nhà khoa học cho rằng nó có liên quan đến chế độ ăn nhiều nghệ của người Ấn Độ bởi trong nghệ chứa hợp chất curcumin.

Một nghiên cứu năm 2003 cho thấy Curcumin bảo vệ chống lại ung thư hóa và là lá chắn chống lại sự di căn của khối u ở các cơ quan khác nhau. Trong các nghiên cứu nuôi cấy tế bào và động vật, Curcumin đã được tìm thấy ức chế kích hoạt procarcinogen trong cơ thể. Trong phòng thí nghiệm, nó đã chứng minh tác dụng phòng ngừa ung thư cho đại tràng, da và ung thư vú.

Curcumin là một chất không độc hại với khả năng chống ung thư và hầu như không có tác dụng phụ. Nó thực sự có thể chặn hóa chất xâm nhập vào các tế bào.

 Tinh bột nghệ chữa ung thư gì ?

Tính chống oxy hóa chất curcumin của giúp làm giảm sưng và viêm. Nghiên cứu cho thấy không chỉ Curcumin làm chậm sự lây lan của ung thư (di căn) và ức chế sự hình thành mạch (sự phát triển của các mạch máu khối u mới) nó cũng gây ra các tế bào ung thư chết. Hiệu quả của nó trong cuộc chiến chống ung thư xuất phát từ sự cảm ứng của enzym giải độc.

ung thư 2

Chất curcumin có thể ngăn chặn sự bắt đầu, thúc đẩy và lan rộng của các khối u. Khi mạch bị ức chế, các khối u không thể để nuôi dưỡng bản thân và do đó, không thể để lây lan.

Curcumin là một chất ức chế quá trình kinase (nó còn có tên gọi khác là phosphotransferase, nghĩa là chất vận chuyển gốc phosphate ) hiệu quả. Trong các nghiên cứu nuôi cấy tế bào  Curcumin đã được tìm thấy ức chế hoạt động của một số metalloproteinase (enzyme chứa kẽm)  giúp tế bào ung thư xâm nhập vào các mô bình thường.

Quy định khiếm khuyết của chu kỳ tế bào thường có thể dẫn đến propogation đột biến. Điều này hỗ trợ sự lây lan của bệnh ung thư. Curcumin dừng chu kỳ tế bào và giết chết tế bào ung thư (aptosis) bởi tác dụng ức chế của nó trên một số đường tín hiệu tế bào.

Có lý do để tin rằng Curcumin có thể giúp quá trình hóa trị . Trong một nghiên cứu cho thấy các tác động tích cực của các loại thuốc hóa trị, paclitaxel được tăng cường và tác dụng phụ của nó đã trở nên ít nghiêm trọng. Những gì nhiều hơn là những hiệu ứng này đã được nhìn thấy trong khối u ác tính, ung thư hạch và ung thư khác.

Nghiên cứu vẫn đang trong giai đoạn sơ bộ và ảnh hưởng của điều trị Curcumin thay đổi đáng kể. Kết quả phụ thuộc vào thời gian trong quản lý, sinh khả dụng của chất, liều lượng và các cơ quan mà ung thư đã chọn nhắm mục tiêu.

 

  1. Ung thư phổi:

 

ung thư

Ung thư phổi là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở nam giới Mỹ , nguyên nhân chủ yếu do thuốc lá. Nicotine là chất hóa học trong thuốc lá gây ung thư. Thí nghiệm trên Curcumin và Nicotine cho thấy Curcumin giảm một nửa tác động của Nicotine. Nghiên cứu cũng cho thấy Curcumin có thể biểu hiện tác dụng cơ quan cụ thể để tăng cường sự hình thành của  ôxy hóa phản ứng trong phổi bị hư hại của người hút thuốc và người hút thuốc cũ. Curcumin đặc biệt cho thấy tiềm năng trong việc giảm nguy cơ ung thư phổi và ung thư ruột kết, ung thư vú.

  1. Ung thư tuyến tiền liệt:

nhung-bien-chung-sau-dieu-tri-ung-thu-tuyen-tien-liet

Thật đáng buồn  ung thư tuyến tiền liệt ngày càng trở nên phổ biến ở nam giới Mỹ. Nhưng có một số tin tốt: Curcumin có thể chậm hoặc ngăn chặn sự phát triển của ung thư loại này. Trong một nghiên cứu của các tế bào ung thư tuyến tiền liệt, Curcumin ức chế tăng trưởng tế bào dẫn, các nhà nghiên cứu kết luận rằng Curcumin có thể chứng minh được một sự thay thế quan trọng để điều trị ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới truyền thống. Nó đã được quan sát thấy rằng Curcumin giảm tốc tỷ lệ đề kháng của tế bào ung thư tuyến tiền liệt hormone đáp ứng với điều trị nội tiết tố.

 

  1. Ung thư vú:

dau-hieu-benh-ung-thu-vu-ban-can-biet1

Curcumin đã cho thấy nhiều tiềm năng trong điều trị ung thư vú. Các nghiên cứ điều tra của Trung Quốc về ung thư vú ở người đã tiết lộ rằng Curcumin gây nhiều hiệu ứng ức chế các tế bào ung thư. Một số dòng tế bào ung thư vú bao gồm cả nội tiết tố phụ thuộc, đường nội tiết tố độc lập và kháng thuốc đáp ứng với tác dụng chống tăng sinh của Curcumin. Trong một nghiên cứu trên các tế bào ung thư vú của con người, Curcumin đảo ngược tăng trưởng do 17b-estradiol đến 98%. Tác dụng thúc đẩy tăng trưởng DDT về bệnh ung thư vú đã bị chặn khoảng 75% do tác dụng của Curcumin. Hai mimickers estrogen khác là  chlordane và endosulfane đã được thử nghiệm về khả năng tăng cường ung thư vú. Curcumin có thể đảo ngược sự phát triển gây ra bởi những hóa chất khoảng 90%.

  1. Ung thư đại trực tràng:

tac-dung-cua-tinh-bot-nghe-voi-gan-va-he-tieu-hoa

Ung thư đại trực tràng là một trong những nguyên nhân hàng đầu của tất cả các ca tử vong do ung thư ở thế giới phương Tây. Các chất ức chế COX-2 tự nhiên như Curcumin đã được chứng minh là tác nhân ngăn ngừa ung thư hiệu quả chống lại ung thư ruột kết với độc tính đường tiêu hóa tối thiểu. Các kết quả của giai đoạn I thử nghiệm lâm sàng ở bệnh nhân ung thư đại trực tràng cho thấy bổ sung uống Curcumin có thể gây ra mức độ hoạt tính sinh học của Curcumin trong đường tiêu hóa. Những thử nghiệm này cung cấp hỗ trợ cho các đánh giá lâm sàng hơn nữa ở những người có nguy cơ bị ung thư đường tiêu hóa. Điều trị bằng Curcumin là dễ sử dụng và có tác dụng phụ không đáng kể.

 

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã ca ngợi Curcumin là một chất chống ung thư quang phổ rộng. Mặc dù rất nhiều các nghiên cứu đã được thực hiện trên động vật hoặc trong ống nghiệm, nghiên cứu trên đối tượng con người đang được tiến hành và kết quả đã được hứa hẹn.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Tinh Bot Nghe
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare