Nhân sâm & Nghệ giảm libido ở phụ nữ

0
991

 

Libido là một khái niệm về năng lực cảm xúc và tinh thần kết hợp với bản năng sinh học hướng tới ham muốn tính dục và các biểu hiện khuynh hướng tình dục. Libido nghĩa gốc tiếng Latin là ham muốn và thèm khát trao đổi tính dục, gần với trạng thái vui thích dễ chịu. Trong phân tích tâm lý học libido là tất cả năng lực bản năng của con người và những ham muốn xuất phát từ bản thân. Libido là sức mạnh hay năng lượng tinh thần ẩn chứa sau hành động của con người, đặc biệt là sức mạnh thúc đẩy (hoạt động) hành động tình dục.

Tinh bột nghệ chữa bệnh gì ?

 tinh bột nghệ chữa bệnh gì

Phụ nữ đáp ứng tình dục ở 3 giai đoạn: ham muốn, kích thích và sau đó đạt cực khoái. Rối loạn chức năng tình dục nữ bao gồm giảm ham muốn, khô âm đạo và đau hoặc khó chịu khi giao hợp, giảm cảm giác bộ phận sinh dục, giảm kích thích và khó đạt được cực khoái. Cả hai trường hợp về thể chất và cảm xúc có thể gây ra những dấu hiệu kể trên.

Vào thời kỳ mãn kinh, âm đạo trở nên mỏng hơn và khô âm đạo xảy ra do sự suy giảm estrogen. Đồng thời stress và mất ngủ là 2 nguyên nhân có thể dẫn đến suy giảm ham muốn .

Liệu pháp thảo dược

Nghiên cứu đã chỉ ra một số kết quả đầy hứa hẹn với bạch quả trong đó phụ nữ đáp ứng nhiều hơn với các tác động tăng cường tình dục hơn nam giới. Kết quả đáng chú ý đã được quan sát trong ham muốn tình dục, giảm khô âm đạo, tần số giao hợp và cực khoái tình dục và cảm giác của âm vật mà không có tác dụng phụ đáng kể.

nghệ nhân sâm

Tác động trực tiếp của nhân sâm đã được chứng minh có liên quan đến các thành phần ginsenoside trên hệ thống thần kinh trung ương và các mô tuyến sinh dục.  Nghệ từ lâu đã được biết là có thành phần chống viêm. Sự kết hợp của nghệ và nhân sâm được tìm thấy trong Đông y cổ truyền như là một kích thích tình dục tự nhiên. Các chuyên gia cho rằng nhân sâm và nghệ có một hiệu ứng mạnh mẽ hơn sô cô la về khả năng tăng kích thích tình dục. Sô cô la kích thích hormone serotonin trong cơ thể và khiến tâm trạng hung phấn do đó có thể làm tăng kích thích tình dục trong khi nhân sâm và bột nghệ có tác dụng trực tiếp trên mô sinh dục .

Văn hoá phương Đông khuyến khích việc sử dụng của nhân sâm vào đồ uống như trà hay cà phê. Một số thực phẩm có nhân sâm hoặc nghệ được quảng cáo là tăng khoái cảm tình dục.

Vì vậy, phụ nữ thay vì một ly rượu vang, bạn có thể muốn xem xét việc pha một tách trà nhân sâm và thêm một bột nghệ cho bữa tối của bạn để thúc đẩy sự gia tăng ham muốn tình dục.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here