Cách làm bột trà xanh matcha

SaveSavedRemoved 0
Deal Score0
Deal Score0

Cách làm bột trà xanh matcha

Ngày nay bột trà xanh matcha đã rất quen thuộc và nổi tiếng trong ẩm thực và làm đẹp ở Việt Nam. Bạn có thể dễ dàng tham khảo trên các website, các diễn đàn lớn nhỏ về công dụng của bột trà xanh. Nó có nhiều ứng dụng trong ẩm thực như làm bánh, làm đồ uống, làm thức ăn… Nó mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và thuận tiện trong việc làm đẹp. Nó tiết kiệm thời gian cho những người không muốn dùng trà xanh tươi hoặc bã chè xanh.

Trên thị trường có rất nhiều loại bột trà xanh matcha của Nhật Bản, của Đài Loan, của Việt Nam và của Trung Quốc cũng có. Tuy nhiên rất nhiều bạn thắc mắc cách làm bột trà xanh matcha tại nhà như thế nào để vừa an toàn , vừa tiết kiệm. Trên thị trường matcha Nhật Bản có giá dao động từ 180.000 đ – 300.000 đ / 100g bột, giá này quá mắc so với đại đa số người tiêu dùng Việt Nam, tuy nhiên 100g bạn có thể sử dụng được rất lâu nhé. Việc tự làm tại nhà có thể giúp bạn tiết kiệm đến 1/2 giá thành thậm chí 1/3 mà sản phẩm handmade và made in Việt Nam an toàn không lo hóa chất.

 

Nguyên vật liệu:

  • Lá chè tươi nên chọn lá bánh tẻ không nên già quá
  • Chày cối đá hoặc máy xay
  • Rây mắt loại nhỏ nhất

Cách làm :

  • Là chè rửa sạch tránh vò nát. Bóc sạch gân cuống lá . Sau đó phơi khô giòn dưới nắng to tầm 3,4 ngày cho đến khi lá chè giòn tan chạm vào là vỡ nát nhưng vẫn giữ được màu xanh mà không bị đen úa.

trà xanh

  • Lá chè sau khi phơi khô đem xay thật kĩ. Rồi cho qua rây rây kĩ nhiều lần để được bột cám chè.

trxdgdg

  • Sau đó cho bột cám chè vào cối đá nghiền thêm 1 lần nữa cho thật mịn vì dao của máy xay hiện đại chỉ có thể cắt cực nhỏ lá mà không thể mịn hoàn toàn được. Còn cối đá sẽ bằng lực ma sát nghiền mịn vụn chè thành cám mịn, đồng thời việc sử dụng cối đá sẽ giữ được màu xanh của lá chè, cho bột trà xanh có màu xanh đẹp đồng thời hạt nhỏ mịn có thể tan được trong nước.

Nếu bạn không có cối đá mà chỉ xay máy rồi rây thì lúc rây bạn sẽ được 2 loại, 1 loại cực mịn tan được gần hết trong nước, 1 loại không tan do hạt chè còn chưa đủ độ mịn. Nếu bạn chỉ cần đắp mặt thì không cần phải dùng cối đá.

Như ở hình thì loại bột chè cực mịn chính là ở hình bên phải trên ngón tay. Còn cám chè cực nhỏ và cánh to lần lượt ở trên đĩa và trong rây.

 

 

4 Comments

Leave a reply

Tinh Bot Nghe
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare