Có nên uống tinh bột nghệ khi mang thai ?

0
811

Rất nhiều chị em phụ nữ gặp chứng rồi loạn tiêu hóa, táo bón, đau dạ dày, cơ thể mệt mỏi, khó chịu trong thời ký mang thai.  Một số chị em có thắc mắc có nên uống tinh bột nghệ khi mang thai?

mang-bau-bi-viem-phu-khoa-phai-lam-sao

Trong củ nghệ chứa chất chống oxy hóa, chống viêm, ngăn ngừa ung thư có tác dụng tốt trên da trong điều trị mụn, viêm da, làm trắng da và hiệu quả trong việc điều trị bệnh dạ dày cũng như các tinh trạng viêm khớp dạng thấp, viêm xương khớp….Thậm chí những thành phần trong củ nghệ còn có thể chống lại những ảnh hưởng của bệnh mất trí nhớ Alzheimer.

Phụ nữ mang thai có nên uống tinh bột nghê?

Tuy nhiên, bất cứ cái gì cũng có tính hai mặt của nó, nghệ cũng có những tác dụng phụ tiêu cực lên sức khỏe con người và nó không phù hợp với tất cả mọi người.

Không nên uống tinh bột nghệ khi mang thai.

Điều này đúng, nghệ có thể gây kích thích cổ tử cung hoặc gây chảy máu gây nguy hiểm đối với thai phụ. Sau khi sinh dùng tinh bột nghệ rất tốt cho sức khỏe phụ nữ nhưng cũng không nên lạm dụng, dùng quá nhiều trong thời kỳ cho con bú, chỉ nên dùng theo liều lượng khuyến cáo 1-2 lần trong ngày là đủ. Hơn nữa nếu sinh mổ chỉ nên dùng nghệ sau 2 tuần sau sinh là tốt nhất.

curcuma-nu

Mặc dù nhiều nghiên cứu cho thấy nghệ có tác dụng hiệu quả trong việc điều trị rối loạn tiêu hóa, dạ dày nhưng nghệ cũng có thể gây ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc kháng axit. Khi dùng chung với thuốc kháng axit như Tagamet, Pepcid, Zantac, Nexium, hoặc Prevacid thì củ nghệ có thể gây tăng axit dạ dày gây các cơn đau ngoài ý muốn. Vì vậy lưu ý không sử dụng chung nghệ với thuốc kháng axid và đặc biệt không dùng cho bệnh nhân bị trào ngược dạ dày.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here