Bài thuốc hay từ gừng nghệ ngâm rượu

0
669

Phòng cảm cúm và bảo vệ đường hô hấp của trẻ nhỏ bằng gừng nghệ ngâm rượu.

Bệnh đường hô hấp và cảm cúm là những bệnh rất dễ gặp. Trẻ sơ sinh và trẻ em mẫu giáo đặc biệt dễ bị cảm cúm thông thường, vì chưa phát triển sức đề kháng với hầu hết các vi rút gây ra chúng. Nhưng nếu không được điều trị đúng cách thì sẽ dẫn đến những chứng bệnh khác nghiêm trọng hơn.

Đường hô hấp của trẻ nhỏ vào mùa đông hoặc những đợt giao mùa rất dễ gặp khó khan nếu bạn không biết cách bảo vệ. Ngạt mũi là một trong những biểu hiện phổ biến và thông thường nhất ở trẻ nhỏ vào mùa lạnh, do thể tích hố mũi của trẻ khá nhỏ.

download

Có cách vô cùng đơn giản để bảo vệ đường hô hấp trẻ nhỏ trong mùa đông và các đợt giao mùa cực hiệu quả, đó là dùng gừng nghệ ngâm rượu.

Rượu gừng nghệ được làm từ 3 thành phần chính: rượu, gừng, nghệ. Đơn giản bạn chỉ cần xay nhuyễn gừng nghệ ngâm rượu theo tỷ lệ và nồng độ thích hợp. Theo y học cổ truyền, gừng có vị cay, tính ấm, vào 3 kinh phế, tỳ, vị, có tác dụng phát biểu, tán hàn ôn trung, tiêu đàm, hành thủy, giải độc vì thế gừng nghệ ngâm rượu nếu muốn dùng để xoa bóp cho trẻ nhỏ nên chọn loại rượu nhé, tỷ lệ gừng nghệ ít hơn rượu gừng nghệ giảm mỡ thông thường.

Curcumin có trong nghệ là chất chống oxy hóa tuyệt vời, vừa có tác dụng làm đẹp da, làm tăng sức đề kháng, miễn dịch, điều hoà huyết áp, chống nhiễm trùng…

Rượu gừng hạ thổ giúp săn người, giảm phệ sau sinh, đồng thời giúp giữ ấm cơ thể, chống lạnh chân tay, tránh gió, phòng các bệnh hậu sản,nhức mỏi xương cốt sau này.

Hằng ngày, vào buổi sáng và buổi tối các bạn có thể xoa cho các bé rượu gừng nghệ sau khi làm vệ sinh cá nhân.

Hoặc cách khác là dùng rượu gừng nghệ để xoa lên mũi, thái dương, cổ, sau ráy tai vào những ngày thời tiết thay đổi sẽ phòng tối đa bệnh cảm cúm (không giới hạn số lần và liều lượng, không dùng cho người bị cao huyết áp). Bạn cũng có thể pha nước tắm cho bé, hoặc pha nước ngâm chân cho bé hàng ngày.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here