Tinh bột nghệ và công dụng bảo vệ tim mạch

0
284

Bạn đang tìm hiểu về tinh bột nghệ và công dụng của nó? Nghiên cứu khoa học cho thấy curcumin trong nghệ có thể ngăn chặn quá trình oxy hóa của cholesterol trong cơ thể. Vì cholesterol bị oxy hóa là những gì tàu thiệt hại trong máu và tích tụ trong các mảng bám có thể dẫn đến cơn đau tim hoặc đột quỵ, ngăn chặn quá trình oxy hóa của cholesterol mới có thể giúp làm giảm sự tiến triển của xơ vữa động mạch và bệnh tim tiểu đường. Ngoài ra, nghệ là một nguồn tốt của vitamin B6, đó là cần thiết để giữ mức homocysteine ​​nhận được từ quá cao. Homocysteine, một sản phẩm trung gian của quá trình tế bào quan trọng gọi là methyl hóa, gây tổn hại trực tiếp đến các thành mạch máu. Mức độ cao của homocysteine ​​được coi là một yếu tố nguy cơ quan trọng cho tổn thương mạch máu, xơ vữa động mạch mảng bám tích tụ, và bệnh tim; trong khi một lượng cao vitamin B6 có liên quan với việc giảm nguy cơ bệnh tim. Chính vì những tác dụng như vậy mà cụm từ khóa bột nghệ và công dụng ngày càng được nhiều người tìm kiếm.

curcumin

Gần đây, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Pharmacology của Mỹ cho thấy, không những nghệ giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch mà chiết xuất curcumin từ nghệ còn giúp giảm 65% nguy cơ đau tim ở những người mới trải qua phẫu thuật tim. Trong quá trình phẫu thuật kéo dài làm thiếu lưu lượng máu, cơ tim có thể bị hư hỏng do thiếu nguồn cung cấp máu, chiết xuất curcumin từ nghệ đã được đưa vào sử dụng cho những bệnh nhân này để hỗ trợ chống viêm, làm giảm các cơn đau và co thắt ở tim.

Tinh bột nghệ và công dụng bảo vệ tim mạch

Nghệ giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch cụ thể là các bệnh nhân bị các chứng bệnh về tim sau:

– Bị xơ vữa động mạch: Nghệ có khả năng ngừa sự oxy hóa của chất béo, bao gồm cả cholesterol. Hơn nữa, nghệ giúp giảm tỷ lượng cholesterol trong máu bằng cách giảm sự tái hấp thu ở ruột, tăng sự chuyển hóa cholesterol thành acid mật và gia tăng sự bài tiết mật.

– Bị tĩnh mạch viêm thuyên tắc: Tắc tĩnh mạch nguyên nhân do sự đông cục máu nơi viêm. Nghệ có tác dụng chống viêm sưng và làm lỏng máu nhờ giảm sự kết tập tiểu cầu mà nghệ giúp ngừa viêm tắc tĩnh mạch.

– Bị đột quỵ: Giã nhuyễn nghệ, vắt lấy nước  để uống. Cách này sẽ làm giảm những khuyết tật về cử động sau đột quỵ, giúp các bệnh nhân có thể phục hồi chức năng vận động nhanh hơn.

Cu-nghe-1

Một số lưu ý khi sử dụng nghệ:

– Không nên xem đây là thần dược, vì nghệ chỉ có tác dụng khi bạn sử dụng đều đặn và vừa phải trong thời gian dài.

– Chất curcumin trong nghệ giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch nhưng điều đó không có nghĩa là củ nghệ có thể là vị thuốc thay thế các loại thuốc khác trong điều trị bệnh tim mạch đâu nhé.

– Chất curcumin cũng là con dao hai lưỡi. Nếu bạn sử dụng curcumin từ 2-12 g có thể thấy các tác dụng phụ như buồn nôn, tiêu chảy, rối loạn chuyển hóa sắt, chặn protein hepcidin, có khả năng gây ra thiếu sắt ở các bệnh nhân mẫn cảm.

– Khi sử dụng với liều cao, curcumin sẽ kích thích tuyến thượng thận bài tiết ra cortisone. Cortisone chính là chất có hiệu lực rất mạnh để ức chế sự kháng viêm.

Nghệ giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch rất hiệu quả, nếu bạn muốn có quả tim khỏe hãy bổ sung nghệ một cách đều đặn, hợp lý hàng ngày bạn nhé!

Từ khóa: bot nghe va cong dung, bột nghệ và công dụng, công dụng của tinh bột nghệ….

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here