Tự làm kem chống nắng bằng dầu dừa

0
557

Mùa hè đã gần tới. Phải đối diện với những cái nắng chói chang, bạn đã tự chuẩn bị cho mình loại kem chống nắng nào chưa? Bạn hoàn toàn có thể tự làm kem chống nắng của riêng mình bằng những nguyên liệu tự nhiên như dầu dừa. Vì hầu như ai cũng biết rằng dầu dừa vốn là loại kem chống nắng tự nhiên. Vừa an toàn lại vừa hiệu quả. Tại sao không thử làm kem chống nằng bằng dầu dừa nhỉ?!!

Các công thức tự làm kem chống nắng bằng dầu dừa.

Dưới đây là một số công thức kem chống nắng bằng dầu dừa:

1.Kem chống nắng từ dầu dừa và gel lô hội

Nguyên liệu:

– 1 thìa gel lô hội

– 1 thìa dầu vừng

– 1/4 chén bột kẽm ô-xit

– 1 thìa dầu dừa

– 1 thìa bơ hạt mỡ

– 5-10 giọt tinh dầu oải hương.

12-bi-quyet-xoa-vung-chan-chim-quanh-mat_1

Cách làm:

– Cho tất cả nguyên liệu vào tô thủy tinh, đặt vào nồi nước sôi và đun chảy, khuấy đều.

– Chờ hỗn hợp nguội thì đổ thêm tinh dầu yêu thích vào nếu muốn.Tuy nhiên bạn nên tránh dùng tinh dầu cam chanh vì chúng sẽ khiến da bị bắt nắng hơn. Bảo quản kem chống nắng ở nơi khô thoáng trong tủ lạnh.

Chú ý:

– Nếu thích kem chống nắng đặc thì bạn cho thêm sáp ong còn nếu thích loãng lỏng thì bỏ bớt sáp ong đi.

– Ngoài ra nếu không cho kẽm ô xit vào thì với những nguyên liệu trên và cách làm trên bạn sẽ tạo ra được kem dưỡng thể tuyệt vời không kém.

kem-chong-nang3-1363838260-1363838681_500x0

  1. Kem chống nắng siêu dưỡng ẩm.

Nguyên liệu:

+ ½ chén dầu ô-liu

+1/4 chén dầu dừa

+1/4 chén sáp ong

+ 2 thìa kẽm ô-xit

+ 1 thìa vitamin E

+2 thìa bơ hạt mỡ

+ 12 giọt tinh chất dầu

Cách làm:

Cho tất cả nguyên liệu, trừ kẽm ô-xit vào một tô trộn thủy tinh. Cho tô vào nồi nước, đun lửa vừa. Sau khi các nguyên liệu tan chảy, thỉnh thoảng khuấy đều hỗn hợp lên, cuối cùng mới đổ kẽm ô-xit vào trộn đều. Đổ hỗn hợp vào một chiếc bình, lọ, bảo quản nơi thoáng mát. Loại kem chống nắng này có thể sử dụng trong vòng 6 tháng.

  1. Kem chống nắng từ bơ và dầu dừa.

Nguyên liệu:

+ Bơ, dầu dừa

+ Nước cất, canh hàn the

+ Lô hội, sáp ong

Cách làm:

Trộn bơ, dầu dừa, hàng the và nước cất trong một chiếc tô thủy tinh, cho tới khi thành hỗn hợp có bọt, màu trắng. Gọt lô hội, lấy phần thịt, cho và đánh tan cùng hỗn hợp, sau đó cho vào đun sôi hỗn hợp này trong vòng 2 phút tạo thành một dung dịch lỏng mịn. Làm nóng chảy sáp ong rồi khuấy các dung dịch lại với nhau tạo thành một hỗn hợp có bọt, màu trắng, mỏng. Trộn đều tất cả hỗn hợp trên trong 5 phút.

Chú ý một ngày chúng ta nên bội loại kem nay khoảng hai lần. không nhất thiết là da ngoài bạn mới sử dụng loại kem chống nắng tự chế này. Ngay cả khi ở trong bong mát bạn vẫn có thể sử dụng bởi hỗn hợp này không những là cách chống nắng an toàn mà còn là cách làm trắng da rất an toàn và hiệu quả.

Từ khóa : chong nang bang dau dua, chong nang tu dau dua

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here