Sự thật về chữa bệnh bằng dầu dừa

0
827

Tác dụng của dầu dừa đối với sức khỏe.

Dầu dừa vốn được các chị em phụ nữ biết đến với việc chăm sóc, làm đẹp, nhưng không phải ai cũng biết được công dụng  đối với sức khỏe và việc chữa bệnh bằng dầu dừa.

Nghiên cứu về chữa bệnh bằng dầu dừa

tải xuống (5)

Dầu dừa có thể chữa được một số bệnh như sau:

1.Viêm khớp

Bằng cách dùng dầu dừa thoa lên da và dùng tay massage nhẹ nhàng với dầu dừa sau khi tắm hoặc dùng như kem dưỡng da sẽ bôi trơn và nới lỏng các khớp bị cứng, giúp các khớp vận động tốt hơn. Dầu dừa giúp thúc đẩy lưu thông giữa các khớp. Sử dụng dầu dừa sau khi tắm hoặc trước khi làm các bài tập vật lý trị liệu như thoa bóp sẽ giữ cho các khớp được bôi trơn và làm giảm độ cứng khớp.

Bạn có thể dùng dầu dừa uống trực tiếp vào cơ thể từ từ mỗi ngày 2 lần để cơ thề quen dần rồi tăng lên 3 hoặc 4 lần một ngày. Ngoài ra bạn có thể dùng dầu dừa kết hợp chung với thức ăn hay nước uống.

Với cách này bạn nên kiên nhẫn dùng dầu dừa, kết hợp dùng dầu dừa bên ngoài và uống vào cơ thể, sau một thời gian từ 1- vài tháng tùy theo cơ địa của mỗi người sẽ làm giàm đau và các khớp bắt đầu cử động một cách tự nhiên.

  1. Bệnh trĩ

Sử dụng dầu dừa xoa trực tiếp vào vùng hậu môn, hoặc uống trực tiếp vào cơ thể, ngày dung 3 lần. Lưu ý, đối với người bênh trĩ đang bị tiêu chảy, thì không nên uống hoặc ăn, nên đợi khi khỏi rồi mới sử dụng.

  1. Viêm họng

Dùng dầu dừa ngậm và súc miệng mỗi ngày, kết hợp với đắp dầu dừa bên ngoài: bạn dùng một ít dầu dừa thấm trên gạc y tế sau đó đắp vào chỗ lõm nơi cổ, sau đó băng lại để tinh dầu dừa có thời gian thầm thấu qua da và sẽ đem lại hiệu quả với các bệnh ảnh hưởng đến cổ họng như viêm họng, khó thở, xuyễn…

  1. Bệnh vảy nến

Sauk hi tắm, thoa dầu dừa lên những chỗ bị vẩy nến và chờ 15 -30 phút để dầu dừa thẩm thấu vào lớp da. Thực hiện liên tục trong nhiều ngày.

  1. Đau tai, viêm tai

Bạn nên lấy bông gòn cuốn ở đầu tăm làm vệ sinh, sau đó dùng nước rửa oxy già cho vào tai và khử trùng cho sạch. Kế tiếp bạn dùng cây tăm có bông gòn thấm tinh dầu dừa vào rồi đưa vào trong tai xoa cho đều như massage vậy. Bạn nên dùng tinh dầu dừa từ 3-4 lần trong ngày.

  1. Bệnh nấm

Dầu dừa có tác dụng kháng nấm mạnh nên có thể chữa những căn bệnh về nấm. Dùng dầu dừa nguyên chất thoa lên vùng da bị nấm để chữa nấm. Có thể kết hợp với tinh dầu tràm để tăng tác dụng chữa bệnh.

images (4)

  1. Bệnh Pakinton( Chân tay run):

Ngày uống 03 thìa dầu Dừa, uống liên tục .

  1. Những bênh ngứa ngoài da, vết Giời leo, nám Da, chàm, Eczema, côn trùng đốt ( Muỗi,kiến, ong)

Bôi nhiều lần.

  1. Chỗ đau, bầm tím.

Dùng một miếng Gạc nhỏ thấm dầu dừa đắp lên bộ phận đau, có thể dán vào da để qua đêm, dầu dừa thấn qua da vào cơ thể giúp mau bình phục. Nhất là các chỗ bị đau do thái hóa đốt sống như: thắt lưng, đốt sống cổ- giảm đau nhanh.

Ngoài ra, dầu dừa còn có thể chống ung thư, giảm cholesterol…

Từ khóa : chữa bệnh bằng dầu dừa, chữa bệnh bằng dầu dừa, dầu dừa chữa bệnh, dau dua chua benh, chua benh bang dau dua

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here