Chăm sóc da tay và dưỡng móng bằng dầu dừa

0
1024

Dầu dừa có chứa các chất dinh dưỡng quan trọng giúp tăng cường lớp biểu bì và móng tay. Dưỡng ẩm bàn tay và dưỡng móng bằng dầu dừa sẽ giúp hỗ trợ và chữa trị các chứng bệnh nhiễm trùng và nấm móng tay. Dầu dừa nguyên chất chứa nhiều chất chống oxy hóa có khả năng khôi phục các móng tay – chân bị hư tổn, khô và có dấu hiệu bong, tách, giúp móng khỏi các tác nhân hư hại bên ngoài.

Chăm sóc da tay và dưỡng móng bằng dầu dừa.

Sau khi rửa tay sạch bằng nước ấm, thoa một chút dầu dừa lên tay rồi massage đều, nhẹ nhàng tay và móng tay, trước khi đi ngủ. Rồi lấy khăn tay thấm nhẹ. Massage giúp dầu dừa thẩm thấu sâu vào da tay giúp dưỡng ẩm làn da, nhờ đó da tay bạn sẽ mềm mại, tươi sáng. Bạn có thể đeo bao tay sau khi xoa dầu, để dầu dừa không bị thấm ra chăn đệm. Thời gian đầu khi đeo bao tay có hơi khó chịu 1 chút, nhưng dần dần việc dưỡng móng bằng dầu dừa sẽ thành thói quen.

use-coconut-oil-on-nails

Bạn cũng có thể ngâm móng tay vào dầu dừa ấm (cho dầu dừa vào chén, rồi ngâm chén trong nước nóng vài phút) từ 10 – 15 phút mỗi ngày, duy trì liên tục trong 1 tháng, sau đó giảm dần 2 lần/ tuần. Cách này đơn giản, không tốn kém, mà lại giúp móng tay trở nên khỏe mạnh hơn.

fdghdh

Ngoài ra, bạn nên kết hợp những yếu tố khác để có hiệu quả tốt hơn. Như: uống nước đầy đủ mỗi ngày (1 -2 lít); tránh lạm dụng, sử dụng quá nhiều các dung dịch tẩy rửa aceton, sơn móng tay; đeo gang tay khi sử dụng các chất tẩy rửa khi giặt quần áo, rửa bát; bổ sung các vitamin cần thiết cho cơ thể, đặc biệt, nếu thiếu vitamin A và C, móng tay rất khô và dễ gẫy…

Từ khóa : dưỡng móng bằng dầu dừa, , dưỡng móng tay với dầu dừa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here