Cách dùng dầu dừa trong nấu ăn

0
4446

 

Dưới đây là một số cách dùng dầu dừa trong nấu ăn:

  1. Khi nấu ăn không nên dùng lửa cao hơn 350 F (176 C), dầu dừa sẽ bốc hơi. Đây là nhiệt độ khá cao. Bạn có thể chiên, xào, nấu bất cứ thức ăn gì ở nhiệt độ này. Nếu bạn không có nhiệt kế ở bếp, bạn có thể biết nhiệt độ đã lên mức cao khi thấy dầu bốc khói.
  2. Dùng dầu dừa thay thế bơ.

tải xuống

Dầu dừa có thể lỏng, trong, không màu ở nhiệt độ trên 76 F (25 C). Dưới 76 độ F dầu dừa ở thể đặc giống như kem màu trắng. Ở phòng có nhiệt độ trung bình, nó mềm giống như bơ, đôi khi người ta gọi là bơ dừa.

Dầu dừa có thể trét lên bánh mì thay thế cho bơ. Ở xứ lạnh, dầu dừa ở thể đặc nên thường không dùng để trộn rau salad.

Có thể dùng dầu dừa thay bơ hoặc sữa trong khi làm kem, hoặc bánh. Khi nướng bánh dùng dầu dừa, bạn có thể để nhiệt độ của lò nướng cao hơn 350F vì hơi ẩm của bột bánh giữ nhiệt độ bên trong dưới 212F (100C).

Hoặc bạn có thể thay bơ bằng dầu dừa khi làm bắp răng bơ.

Mách nhỏ những cách dùng dầu dừa trong nấu ăn.images

  1. Dùng dầu dừa thay dầu ăn.

Đây là cách dễ dàng nhất trong việc thêm acid béo (ABctb) vào bữa ăn mà không làm tăng tổng số chất béo đưa vào cơ thể. Nên loại trừ tất cả, bơ thực vật (margarine), shortening (chất béo thay bơ), và dầu thực vật tinh luyện ra khỏi bữa ăn. Dầu olive và bơ (butter) thì được, nhưng khi có thể thì nên dùng dầu dừa. Vì dầu dừa phần chính là chất béo bão hòa (saturated fat), vì thế sức nóng do nấu nướng không tạo ra những gốc tự do như các loại dầu thực vật khác nên an toàn cho sức khỏe. Từ những kết quả của những nghiên cứu đã được thử nghiệm, đã cho thấy, dầu dừa là loại dầu lành mạnh nhất phục vụ nhiều mục đích bạn có thể dùng.

  1. Bạn có thể thêm dầu dừa vào hầu hết các loại thức uống nóng như trà, cà phê, chocolate, rượu táo (cider), rượu nóng đánh trứng (eggnog)… Cho vào sữa nóng uống cũng ngon. Và tuyệt nhất là cho vào nước sinh tố. Vì dầu có khuynh hướng nổi trên mặt, bạn cứ khuấy đều rồi uống, sẽ không thấy vị dầu. Đây là cách nhanh và dễ nhất để thêm dầu dừa vào bữa ăn.
  2. Dầu dừa rất tốt cho chiên rán.

Khi chiên, dầu dừa không thấm vào thức ăn nhiều như các loại dầu ăn khác, và dầu dừa có thể dùng để chiên lại.

  1. Bên cạnh đó, khi gói bánh ít hay các loại bánh bột gói lá chuối nói chung, người ta sẽ thoa một lớp dầu dừa (cũng có thể là nhúng hẳn vào dầu) vào viên bánh đã vo trước khi cho vào gói. Làm cách này, bánh chín sẽ không dính lá, lại có mùi thơm rất riêng, làm bánh càng thêm ngon.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here