Thêm một tác dụng của tinh bột nghệ đen

0
833

Đó là Chữa đau răng bằng tinh bột nghệ đen.

Những cơn đau răng miệng thường gây rất nhiều khó khăn, về ăn uống, trong giao tiếp. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra đau răng: sâu răng, bệnh nướu răng, các vết nứt trong răng, nhiễm trùng do răng khập khiễng… Dù là nguyên nhân gì thì chứng đau răng vẫn khiến bạn đau đớn, khó chịu và bất tiện. Và trong một số trường hợp, nếu bạn không chữa trị lập tức thì sẽ bị nặng hơn. Một trong những tác dụng của tinh bột nghệ đen đó là tính kháng viêm, giảm đau.

tải xuống (6)

Chữa đau răng – tác dụng của tinh bột nghệ đen

Tuy nhiên, nếu bạn chưa kịp tới nha khoa để khám và lấy thuốc, bạn có thể lấy một nhúm tinh bột nghệ đen nhét vào chỗ sâu của răng, hoặc chà xát nhẹ nhàng chỗ đau. Tinh bột nghệ đen sẽ khiến cơn đau của bạn sẽ giảm dần và cảm thấy dễ chịu hơn. Do tinh nghệ đen có tính kháng khuẩn cao, có khả năng làm dịu vết thương, ngừa vi khuẩn tấn công, kháng viêm giúp cho vết răng sâu không còn đau nhức. Tuy nhiên, chỉ nên dùng một lượng nhỏ, nếu dùng nhiều sẽ khiến bạn khó chịu, buồn nôn.

Một cách khác cũng có hiệu quả là trộn mù tạt với tinh bột nghệ đen sau đó dùng hỗn hợp này bôi lên vùng nướu răng bị đau.  Hỗn hợp này sẽ làm giảm viêm và đau quanh răng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự chế kem đánh răng bằng cách lấy tinh bột nghệ trộn với muối để giúp phòng chống răng miệng tối ưu.

31367967

Kèm theo đó, bạn nên đánh răng kỹ, súc miệng thường xuyên bằng nước súc miệng hoặc nước muối ấm và dùng chỉ của nha khoa để xỉa răng. Đảm bảo được răng miệng bạn được sạch sẽ, không có sự tích tụ của vi khuẩn.

Với những phương pháp này, bạn có thể tạm thời ngưng các cơn đau răng. Tuy nhiên, để chữa trị hiệu quả và triệt để các triệu chứng đau răng cần tới nha sĩ càng sớm càng tốt.

Từ khóa: tác dụng của tinh bột nghệ đen, tác dụng của tinh bột nghệ đen, công dụng của tinh bột nghệ đen

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here