Biện pháp phục hồi tóc hư tổn với dầu dừa

0
992

Cách ủ tóc bằng dầu dừa.

Các chuyên gia đã khẳng định rằng, dầu dừa là một liệu pháp tự nhiên chăm sóc tóc từ gốc đến ngọn, đem lại hiệu quả tuyệt đối với tóc khô và xơ. Sử dụng dầu dừa đúng cách và đều đặn, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu được mái tóc mềm mại, óng mượt và chắc khỏe và nhanh chóng phục hồi tóc hư tổn với dầu dừa.

2copy

Sau đây là hướng dẫn cách ủ tóc phục hồi tóc hư tổn với dầu dừa:

Chuẩn bị: khăn, mũ trùm bằng bao nilong và một lượng dầu dừa vừa đủ để thực hiện với tóc bạn.

Cách thực hiện:

_ Bước 1: Cho dầu dừa vào một chiếc bát nhỏ, rồi đặt vào lò vi sóng. Làm nóng dầu dừa trong vòng 30 giây (thêm 30 giây nữa, nếu dầu dừa của bạn được bảo quản trong tủ lạnh).

Lưu ý: Không nên nấu soi, mà chỉ vừa ấm thôi, vì lúc này dầu sẽ dễ thấm vào tóc bạn và phát huy hết tác dụng.

Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể đặt bát dầu dừa vào một tô nước ấm. hoặc cho dầu dừa vào nồi nhỏ, bật bếp, đun lửa nhỏ, thấy dầu ấm thì tắt bếp.

_ Bước 2: Bạn phải gội đầu cho sạch, hong khô tóc nhưng nên để tóc vẫn hơi ẩm ẩm một chút để các dưỡng chất có thể thấm sâu vào tóc.

_ Bước 3: Thoa đều dầu dừa lên tóc và massage da dầu thật kĩ, từ gốc tới ngọn, phải đảm bảo được rằng, dầu dừa đã phân bố đồng đều trên toàn bộ mái tóc của bạn.

_ Bước 4: Dùng mũ chụp hoặc khăn lông ủ trong vòng 30 phút, tùy theo từng chất tóc và độ xơ mà lượng dầu dừa và thời gian ủ có thể thay đổi (1 tiếng, 2-3 tiếng, thậm chí là qua đêm).

_ Bước 5: Gội lại bằng nước sạch và dầu gội đầu. Gội lại 2-3 lần cho tới khi tóc bạn không còn nhờn.

Bạn đã thử phục hồi tóc hư tổn với dầu dừa

1419489647_dung-dau-dua

Lưu ý khi dưỡng tóc bằng dầu dừa:

_ Dầu dừa đặc biệt thích hợp với tóc khô và xơ. Với tóc dầu, bạn phải gội đầu thật kĩ, sau khi ủ bằng dầu dừa, hoặc có thể cho thêm vài giọt nước chanh vào dầu dừa theo tỷ lệ 1:2.

_ Đối với tóc nhuộm, dầu dừa có thể giảm bớt thiệt hại cho mái tóc từ các hóa chất của thuốc nhuộm bằng khả năng dưỡng ẩm. Cho một vài giọt dầu dừa vào thuốc nhuộm trước khi sử dụng.

_ Không nên sử dụng mặt nạ dưỡng tóc bằng dầu dừa hơn 1 lần/tuần, vì dưỡng chất trong mặt nạ có thể khiến tóc bạn bị dầu và gầu.

_ Khi gội đầu, phải xoa kĩ chân tóc cho sạch dầu dừa, nếu không, tóc bạn sẽ bị rít lại và dễ rụng.

_ Không nên sử dụng dầu xả ở lần gội đầu trước khi thoa dầu dừa.

_ Không nên dùng máy sấy nóng hoặc khăn bông chà xát mạnh lên tóc. Sử dụng máy sáy gió hoặc ở chế độ ít nóng hơn sẽ tránh làm tóc hư tổn.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here