Dầu dừa và dị ứng với dầu dừa

0
881

Dầu dừa và những mặt trái dị ứng với dầu dừa

Dầu dừa vốn được cho là thần dược của việc chăm sóc, làm đẹp, cũng như trong sức khỏe. Trong dầu dừa có rất nhiều chất, thành phần tốt, không thể không phủ nhận tác dụng của chúng được, nhưng chúng chỉ có tác dụng nhất định, nếu không biết cách sử dụng đúng, thì nó có thể gây phiền phức cho bạn, thậm chí gây ra dị ứng với dầu dừa.

Dầu dừa đối với việc giảm béo và chữa bệnh.

Do có tỷ lệ chất béo bão hòa cao hơn các loại mỡ động vật (tỷ lệ trung bình acid béo trong các loại mỡ là 41-80%) nên Tổ chức y tế Thế giới WHO và Cơ quan Quản lý Thực phẩm và nhiều cơ quan, quốc gia khác đều khuyến cáo không nên dùng quá nhiều trong khẩu phần ăn hằng ngày.

Các phân tích khoa học đã chỉ rõ, trong dầu dừa chứa có chứa hàm lượng acid béo rất cao, hơn cả mỡ động vật. Vì vậy, nếu sử dụng dầu dừa không đúng cách có thể gây ra tình trạng xơ vữa động mạch.

Ngoài ra, đối với những người có vấn đề về chuyển hóa (đái tháo đường, tiểu đường, thừa cân béo phì, tăng huyết áp…), nếu sử dụng những sản phẩm nhiều acid béo bão hòa như dầu dừa sẽ có nguy cơ mắc rối loạn mỡ máu.

Nguy cơ dị ứng với dầu dừa trong làm đẹp.

Đối với những người có làn da nhạy cảm, việc sử dụng dầu dừa không đúng cách hoặc không biết xuất xứ, có thể gây ra nguy cơ dị ứng với dầu dừa trên da, nổi mề day, da nổi mụn, ngứa ngày…

Bản thân dầu dừa chứa chất nhờn cao là một trong nguyên nhân gây mụn. Mụn – là do nang lông – tuyến bã của da hoạt động thái quá làm tiết ra nhiều bã nhờn, trong khi miệng nang lông lại bị bịt kín bằng lớp dầu dừa trên mặt, chất bã nhờn ứ đọng lại ở lỗ chân lông, tạo thành nhân mụn.

photos.demandstudios.com-getty-article-251-169-97534086_XS

Đối với việc dưỡng tóc bằng dầu dừa cũng tương tự. Lượng lipit trong dầu dừa sẽ là nguyên nhân tăng độ dầu, tóc bạn sẽ nhanh bết hơn, thu hút vi khuẩn tấn công, gây hại cho tóc, nếu sử dụng không đúng cách, đặc biệt là đối với da đầu dầu.

Hãy thận trọng sử dụng dầu dừa cho đúng cách, bạn nhé!

Từ khóa : dị ứng với dầu dừa, di ung voi dau dua

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here