Mẹo trị hăm tã bằng dầu dừa

0
971

Hăm tã là một hiện tượng khá phổ biến và dễ dàng nhận biết ở trẻ nhỏ. Khởi đầu là những mảng da màu hồng nhạt, những vết hăm sẽ có thể bị viêm nhiễm và gây cho bé cảm giác khó chịu.

Hăm tã có biểu hiện thành những mảng da khô, sáng bóng và một số khác lại ẩm ướt kèm theo những chấm li ti giống như mụn. Những vết này thường xảy ra ở mông bé, 2 bên bẹn, hang và có thể ở bộ phận sinh dục của bé. Hăm tã không gây nguy hiểm, nhưng khiến bé khó chịu, thậm chí là đau rát. Trong trường hợp nghiêm trọng, hăm tã còn có thể biến chuyển sang dạng nấm hoặc nhiễm khuẩn, nếu như bạn chủ quan với nó.

Cách hay trị hăm tã bằng dầu dừa

images (11)

Hiện nay có rất nhiều loại sản phẩm để chữa trị hăm tã cho trẻ nhỏ, nhưng bạn có thể lấy ngay nguyên liệu tự nhiên – dầu dừa để chữa trị cho bé.

Cách chữa trị hăm tã bằng dầu dừa:

  • Rửa sạch mông cho bé bằng nước ấm, lấy khăn lau cho khô.
  • Bôi một lớp dầu dừa nguyên chất mỏng lên mông bé, lót bên dưới một lớp vải chống thấm. Để bé nằm thoáng, không mặc bỉm 15 phút.
  • Tắm rửa lại cho bé.

Đối với các mẹ không mún dùng trực tiếp dầu dừa lên da bé thì bạn có thể pha vào chậu nước tắm cho bé một chút dầu dừa nguyên chất.

Chỉ sau vài tiếng, vùng da hăm tấy đỏ của bé sẽ trở lại màu da bình thường. Nếu nặng hơn thì nên thoa thêm vài lần.

images (7)

Ngoài ra, các mẹ cũng nên lưu ý: phòng ngủ, giường nằm của bé phải được sạch sẽ, gọn gang; cố gắng cho bé không mặc gì mỗi ngày vài lần để giúp da được khô thoáng; không nên đóng tã quá chật, và cũng nên tránh những loại tã ít có khả năng thấm hút; sau khi tắm rửa cho bé, nhớ vệ sinh sạch sẽ, lau khô và bôi thuốc mỡ cho toàn bộ khu vực quấn tã…

Phương pháp trị hăm tã bằng dầu dừa rất hiệu quả cho bé so sinh đến 2 tuổi.  Đặc biệt phương pháp này không gây dị ứng, để tránh khó chịu cho bé nên thoa một lượng nhỏ.

Từ khóa : tri ham ta bang dau dua, trị hăm tã bằng dầu dừa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here