Bột nghệ giúp làm giảm các cơn đau tim như thế nào nhỉ ?

0
834
tinh bột nghệ chứa curcumin

Tại sao bột nghệ lại giúp giảm và hạn chế được tần suất của các cơn đau tim?

Bột nghệ có tác dụng như vậy là bởi trong nghệ có chứa thành phần Curcumin– 1 hoạt chất rất hữu ích trong việc làm liền các tổn thương và kháng viêm hiệu quả.

bột nghệ chứa curcumin

Những cơn đau tim thường xuất hiện khi nào và tại sao?

Những cơn đau tim vẫn sẽ đến với những bệnh nhân vừa trải qua phẫu thuật để cải thiện việc cung cấp máu đến cơ tim, khi làm việc quá sức hoặc thậm chí cả lúc nghỉ ngơi.

Những người già càng có khả năng và tần suất xuất hiện những cơn đau tim bất ngờ do sự thay đổi thời tiết đột ngột hoặc những cú sốc tâm lý . Hiện nay tỷ lệ đau tim xuất hiện ở những người trẻ cũng đã gia tăng do chế độ ăn uống sinh hoạt không đều đặn của giới trẻ hiện nay.

Các nhà KH ở Đại học Chiang Mai – Thái Lan đã nghiên cứu và phát hiện curcumins có thể giảm bớt những rủi ro khi bệnh nhân vừa trải qua cuộc phẫu thuật tim. ( Curcumin, chất có sắc tố màu vàng có trong củ nghệ, được biết đến là chất chống oxy hóa và chống viêm rất hiệu quả ).

Bột nghệ làm giảm đau tim như thế nào?

Chất chiết xuất từ củ nghệ từ lâu đã được sử dụng trong y học truyền thống Trung Quốc, Ấn Độ có tác dụng kháng viêm vượt trội. Nghiên cứu của Đại học Dược khoa Ấn Độ cho thấy curcumin trong rễ củ nghệ nằm dưới đất, có hoạt tính kháng sinh rất mạnh.

Đặc biệt, curcumins có tác dụng điều trị cơn đau: curcumins sẽ ức chế tạo thành prostaglandin, chất này chính là nguyên nhân gây nên cơn đau tim.

Thành phần của bột nghệ tương tự như aspirin, ibuprofen… giúp giảm cơn đau đáng kể. Tuy nhiên, khi dùng với liều cao, curcumin sẽ kích thích tuyến thượng thận bài tiết cortisone, mà cortisone có hiệu lực rất mạnh để ức chế phản ứng viêm.

Do có hoạt tính kháng viêm hiệu quả, bột nghệ cũng có thể tẩy trừ vi khuẩn hiệu quả. Ông Bharat Aggarwal – người nghiên cứu sử dụng curcumins trong điều trị ung thư tại Trung tâm Ung thư Anderson MD Houston, Texas – khuyến khích sử dụng bột nghệ để giảm các cơn đau và chống viêm hiệu quả.

Những kết quả đạt được đã chứng minh việc sử dụng tinh chất curcumin trong nghệ sẽ giúp giảm đau rất hiệu quả

Các nhà nghiên cứu thử nghiệm trên 121 bệnh nhân đã phẫu thuật tim từ năm 2009 và 2011. Một nửa trong số những bệnh nhân được sử dụng viên nang chứa chất curcumins 1 gram 4 lần/ngày. Wongcharoen và các đồng nghiệp của ông cho biết: nhóm bệnh nhân dùng curcumins bị đau tim thấp hơn 65% so với nhóm không dùng.

Các BS khẳng định thành phần của nghệ có chứa chất chống ôxy hóa giúp hạn chế tổn thương tim nhưng các BS vẫn khuyến cáo: curcumins không thể hoàn toàn thay thế cho thuốc. các bệnh nhân vẫn nên dùng thêm các toa thuốc chuyên dụng và sử dụng curcumin hỗ trợ kèm theo như 1 loại thực phẩm

Bột nghệ sử dụng tương đối an toàn. Tuy nhiên, thành phần curcumins có trong bột nghệ vẫn thể có tác dụng phụ nếu người sử dụng với liều lượng lớn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here