Dùng tinh bột nghệ đúng cách mỗi ngày sẽ giúp cải thiện trí nhớ

0
425
công dụng tinh bột nghệ vàng

tinh bột nghệ được dùng mỗi ngày sẽ giúp cải thiện triệu chứng ở những người đang trong giai đoạn sớm của bệnh tiểu đường và có nguy cơ mất trí nhớ

(theo một nghiên cứu mới đây được công bốvềtác dụng của tinh bột nghệ trên tạp chí Asia Pacific Journal of Clinical Nutrition cho biết)

tinh bột nghệ hạn chế mất trí nhớtinh bột nghệ hạn chế mất trí nhớ

Theo đó, các nhà khoa học thuộc trường Đại học Monash (Úc) đã tiến hành theo dõi bộ nhớ của một nhóm phụ nữ Đài Loan tuổi từ 60 tuổi trở lên được chẩn đoán tiền đái tháo đường nhưng không được điều trị.

Những người tham gia nghiên cứu nhận được một gram bột nghệ vào bữa ăn sáng và các nhà khoa học nhận thấy việc bổ sung tinh bột nghệ vào khẩu phần ăn có tác dụng cải thiện trí nhớ ở người lớn tuổi với chứng tiền đái tháo đường.

“Trí nhớ của họ làm việc hiệu quả và đặc biệt trở nên linh hoạt trong việc nhận thức như lập kế hoạch, giải quyết vấn đề và lập luận”, tiến sĩ Mark Wahlqvist – trưởng nhóm nghiên cứu cho biết.

Theo trang web Newsmax.com của Mỹ, nghệ được sử dụng rộng rãi trong nấu ăn, đặc biệt là ở châu Á. Màu vàng đặc trưng của nghệ là do chất curcumin – chất chống ôxy hóa mạnh, đã được chứng minh có công dụng giảm nguy cơ nhiều chứng bệnh, đặc biệt là làm chậm sự tiến triển của chứng mất trí hay giảm tác động của nó.

Vì vậy, thường xuyên cho nghệ hay tinh bột nghệ vào thực đơn ăn uống của gia đình bạn, là cách bảo vệ sức khỏe của cả nhà an toàn và tiết kiệm.

Một cách khác là có thể pha tinh bột nghệ uống trong ngày như 1 thức uống tốt cho sức khỏe và duy trì nó thành 1 thói quen tốt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here