công dụng của nghệ tới sức khỏe con người

0
313
tinh bột nghệ

nghệ chứa hoạt chất curcumin mang lại 4 tác dụng dưới đây tới sức khỏe con người. Bao gồm các công dụng ức chế các tế bào ung thư phát triển, hạn chế các cơn đau do bệnh dạ dày mang lại,…

nghệ với sức khỏe
Ức chế tế bào ung thư
Tinh chất curcumin trong nghệ có tác dụng kháng viêm, chống oxy hóa ngăn cản sự phát triển của khối u. Hoạt chất này ức chế sự phát triển một số loại tế bào ung thư như đường ruột, buồng trứng, ung thư vú, ung thư máu…

nghệ với sức khỏe

Phòng chống bệnh Alzheimer
Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy chất curcumin gây ức chế sự tăng trưởng của beta-amyloid, tác nhân gây ra bệnh Alzheimer. Nghiên cứu không có hiệu quả với bệnh nhân Alzheimer.
Ấn Độ là quốc gia có tỷ lệ bệnh nhân Alzheimer và bệnh liên quan tới trí nhớ thấp nhất do người dân thường xuyên ăn món cà ri có thành phần chính là nghệ.
 Chống nhiễm trùng
Nghệ có thể được sử dụng như một chất khử trùng tại chỗ cho vết thương hở và vết bỏng, chống lại vi khuẩn, ký sinh trùng và các loại nấm.
Thành phần curcumin trong nghệ còn có tác dụng chống viêm, rất tốt cho người bị viêm xương khớp, cải thiện triệu chứng viêm khớp dạng thấp.
Kích thích tiêu hóa
Củ nghệ được chứng minh là có tác dụng bảo vệ gan, làm giảm chứng khó tiêu và giúp ngăn ngừa viêm loét, hiệu quả với các bệnh viêm ruột và viêm loét đại tràng.

nghệ với sức khỏe
Phụ nữ mang thai và người bị sỏi mật hoặc tắc nghẽn ống mật cần hỏi ý kiến bác sĩ khi muốn sử dụng nghệ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here