Kéo dài tuổi thọ với bột nghệ vàng

0
969
bột nghệ vàng

Tại sao bột nghệ vàng có thể giúp kéo dài tuổi thọ cho con người?

Kéo dài tuổi thọ với bột nghệ vàng : Theo nghiên cứu của khoa học đã chứng minh, hoạt chất Curcumin được chiết xuất từ củ nghệ vàng có thể kéo dài tuổi thọ con người bởi nó chứa đầy đủ các chất chống oxy hóa và những chất khác tốt cho sức khỏe con người. Nếu ai đó thường sử dụng nghệ trong bữa ăn thường xuyên sẽ tăng được sức đề kháng, khỏe mạnh và đặc biệt là tuổi thọ.

Trong một nghiên cứu trên ruồi giấm, các nhà nghiên đã phát hiện ra rằng, hoạt chất curcumin có trong bột nghệ vàng giúp cho các con côn trùng này sống lâu hơn 20% so với bình thường, cải thiện di chuyển của chúng và ngăn ngừa việc hình thành các khối u. Vì vậy có thể thấy rõ được tác dụng của hoạt chất Curcumin.

bột nghệ vàng

“Kết quả sơ bộ từ các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy hoạt chất curcumin trong bột nghệ vàng có khả năng phòng chống ung thư và ôxy hóa” – Mahtab Jafari, người đứng đầu nhóm nghiên cứu cho biết.

bột nghệ vàng chữa bệnh

Tinh bột nghệ giúp tăng tuổi thọ

Theo Jafari, những phát hiện trên ruồi giấm cho thấy tiềm năng của việc sử dụng curcumin trong điều trị bệnh ở động vật có vú. Tuy nhiên, Jafari cũng lưu ý rằng những nghiên cứu của cô không thể ngoại suy trực tiếp với con người mà còn cần thêm nhiều thí nghiệm khác.

Curcumin là một thành phần trong bột nghệ vàng – một “gia vị vàng” trong các món ăn châu Á. Nghệ đã được sử dụng nhiều như một vị thuốc y học dân gian trong nhiều thế kỉ và được người dân châu Á dùng làm “thuốc” điều trị rối loạn dạ dày, đau khớp, tái tạo vết thương, làm mờ vết thâm…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here