Cách nhận biết tinh bột nghệ nguyên chất

SaveSavedRemoved 0
Deal Score0
Deal Score0

Làm sao để nhận biết tinh bột nghệ loại nào mới là nguyên chất?

Từ những lợi ích mang lại cũng như nhu cầu sử dụng ngày càng cao của con người mà hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tinh bột nghệ đang được bày bán. Tuy nhiên, vẫn có nhiều cửa hàng bán tinh nghệ không đảm bảo bằng cách tráo tinh nghệ với bột nghệ, hoặc trộn chúng lẫn nhau gây thiệt cho người tiêu dùng.

Cách nhận biết tinh bột nghệ thật 1

 

Khác với bột nghệ là khi dùng sản phẩm nguyên chất không gây ra các tác dụng phụ như: nóng trong người, vàng da do trước đó tinh bột nghệ đã được lọc hết nhựa, chất độ và tinh dầu có trong củ nghệ. Ngoài ra, giá thành của tinh bột nghệ cũng cao hơn rất nhiều so với bột nghệ nên mới có chuyện trộn lẫn hay làm giả để kiếm lời từ khách hàng của những cơ sở làm ăn bất chính.

Tinh bột nghệ hiện nay có ba loại: vàng, đỏ và đen. Trong đó,vàng là được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất và cũng là mặt hàng bị làm giả nhiều nhất.

Tinh nghệ vàng  sẽ có màu vàng nhạt, còn bột nghệ thì có màu vàng sậm. Tinh bột nghệ vàng khi nếm  không còn vị đắng và có mùi thơm của nghệ, khi cho vào miệng hay hòa với nước thì tinh bột nghệ sẽ tan ra, không có hiện tượng cặn lắng hay vón cục như bột nghệ.

Cách nhận biết tinh bột nghệ thật 3

Đối với tinh bột nghệ đen và nghệ đen thì cách phân biệt đơn giản hơn so với tinh bột nghệ vàng. có màu trắng như màu sữa, mùi thơm và không đắng. Còn bột nghệ đen thì có màu xám sậm, mùi nghệ đặc trưng và có vị rất đắng. Tinh bột nghệ đen thường được dùng để chữa các bệnh liên quan về dạ dày.

Đối với tinh bột nghệ đỏ là tinh bột được chiết xuất ra từ những củ nghệ đỏ, hay còn gọi là nghệ nếp thì thường có màu vàng cam, vị đắng nhẹ, còn bột nghệ thì có có màu vàng đỏ. Hiện nay trên thị trường, nghệ đỏ thường rất hiếm và khi tách lấy tinh bột cũng được rất ít, nên nếu muốn sử dụng thì người dùng phải đặt trước và giá của nó cũng cao hơn giá của tinh bột nghệ vàng rất nhiều.

Để làm ra được một hai lạng tinh bột nghệ cũng phải tốn mất vài chục cân nghệ tươi. Chính vì lý do ấy mà sản phẩm này mới có được những tác dụng to lớn cho cơ thể con người mà không bị các triệu chứng dị ứng hay vàng da. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp người mua có thể phân biệt được đâu là hàng thật, đâu là hàng giả để có được hiệu quả tốt nhất.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Tinh Bot Nghe
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare