Tác dụng của tinh bột nghệ vàng trong phòng – Chữa bệnh ALZHEIMER

0
870
nghệ với sức khỏe

 Tinh bột nghệ vàng chữa bệnh Alzheimer

Ti nh bột nghệ vàng có thể phòng và chữa bệnh Alzheimer – Một chứng bệnh thoái hóa mô thần kinh gây mất trí nhớ rất hay gặp ở người già hàng năm khiến hàng triệu người trên thế giới mắc căn bệnh này. Việc tìm ra phương pháp phòng và chữa căn bệnh này đều được các nhà khoa học, y học quan tâm nghiên cứu.

bệnh mất trí nhớ

Bệnh alzheimer – Chứng mất trí nhớ hay gặp ở người già

Một điều đáng mừng là gần đây, các nhà nghiên cứu của UCLA Alzheimer’s Disease Center và Veterans Affairs đã phát hiện ra công dụng làm chậm quá trình hình thành Beta amyloid – một chất gây bế tắc và làm chết những tế bào trong não bệnh nhân Alzheimer nhờ Curcumin – hoạt chất chứa trong tinh bột nghệ vàng từ những thí nghiệm được tiến hành trên loài chuột. Ông Cole, người chỉ đạo nhóm nghiên cứu thuộc UCLA đã kết luận: “Hoạt chất curcumin có tác dụng mạnh hơn bất cứ loại thuốc nào hiện có trong trường hợp bệnh Azheimer” .

 

Tinh chất Curcumin chứa trong tinh bột nghệ vàng có tác dụng trong việc phòng - chữa bệnh Alzheimer

Tinh chất Curcumin chứa trong nghệ có tác dụng trong việc phòng – chữa bệnh Alzheimer

Các nhà khoa học thuộc hai trường đại học California tại Los Angeles và Riverside cũng đưa ra tuyên bố tương tự:  hoạt chất Curcumin trong củ nghệ hay tinh bột nghệ vàng nguyên chất đều có tác dụng ức chế sự phát tán của các mảng Amyloid trong não (một nguyên nhân quan trọng gây bệnh Alzheimer).

Điều đáng nói hơn là theo những khảo sát của UCLA: Người dân Ấn Độ cỏ tỉ lệ mắc bệnh Alzheimer thấp nhất thế giới ( chỉ 1% người cao tuổi mắc bệnh, trong khi tỉ lệ này tại Mỹ cao hơn gấp 16 lần) – nơi mà người dân sử dụng nghệ như một loại gia vị không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày.

Người dân Ấn Độ có tỷ lệ người mắc bệnh Alzheimer thấp nhất thế giới nhờ việc sử dụng tinh bột nghệ vàng thường xuyên trong các bữa ăn hàng ngày.

Ấn Độ có tỷ lệ người mắc bệnh Alzheimer thấp nhất thế giới nhờ việc sử dụng nghệ thường xuyên trong các bữa ăn 

Một cuộc khảo cứu còn  tìm thấy một loại hoạt tố trong củ nghệ gọi là bisdemethoxycurcumin làm bình thường hóa mức độ macrophage trong các bệnh nhân mắc bệnh Alzheimer. Trong các người mạnh khỏe, macrophages có chức năng tiêu diệt các tế bào bất bình thường trong cơ thể, song đối với bệnh nhân Alzheimer, nồng độ macrophage lại quá thấp để loại bỏ các mảnh amyloid gây bệnh trong não.

tinh bột nghệ vàng

Hình ảnh : Macrophage

Macrophage (màu tím trong hình) đảm nhiệm chức năng như một vệ sĩ trong cơ thể. Tuy nhiên nồng độ macrophage ở bệnh nhân Alzheimer thấp hơn nhiều so với bình thường.

Tiến sĩ y học Anshu Rohagti thuộc bệnh viện Sir Gangaram cho rằng, việc khám phá tác dụng chữa bệnh Alzheimer của củ nghệ có ý nghĩa hết sức đặc biệt trong bối cảnh thế giới đang già đi, vì trên thế giới hiện nay có khoảng trên 30 triệu người đang bị hành hạ bởi căn bệnh này và đến năm 2050 con số này có nguy cơ tăng lên gấp 4 lần.

Có nhiều cách để bổ sung tinh bột nghệ vàng hàng ngày để phòng tránh bệnh Alzheimer. Người dân Ấn Độ thường sử dụng bột Cà ri, món Cà ri, Lassi nghệ… trong các bữa ăn. Các bạn cũng có thể sử dụng nghệ bằng cách thêm vào Salad khi ăn hay uống 1 cốc sữa nghệ vào buổi sáng và tối sau khi ăn để hấp thụ Curcumin tốt cho cơ thể.

Một cốc sữa tinh bột nghệ vào mỗi buổi sáng và tối giúp cơ thể có thêm hoạt chất Curcumin chống lại bệnh Alzheimer

Một cốc sữa nghệ vào mỗi buổi sáng và tối giúp cơ thể có thêm hoạt chất Curcumin chống lại bệnh Alzheimer

Ngoài ra, sữa nghệ còn là một dược liệu cổ truyền thông dụng trong y khoa Ayurvedic để trị liệu ho, đau cuống họng và cảm lạnh.

Loại thức uống này cũng sẽ giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn nhờ tác dụng của sữa tươi, giúp cơ thể khỏe mạnh và chữa lành các vết thương.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here