Cách phân biệt tinh bột nghệ với bột nghệ

0
893

Không phải ai cũng biết cách phân biệt tinh bột nghệ với bột nghệ để mua hàng chất lượng, qua bài viết này chúng tôi xin gửi đến các bạn cách phân biệt tinh bột nghệ với bột nghệ để các bạn có cái nhìn đúng về 2 loại bột này:

Tinh bột nghệ là sản phẩm được làm từ củ nghệ tươi, sau các công đoạn làm sạch và loại bỏ các axit nhựa, đem thái lát, sấy khô, nghiền nhỉ rồi sàng lọc chất xơ và các tạp chất rồi tách tinh dầu để thu được tinh bột nghệ nguyên chất đảm bảo lượng Curcumin có trong tinh bột nghệ luôn ở mức cao nhất.

Bột nghệ : được làm từ củ nghệ  đem phơi khô, sau đó được nghiền để thành dạng bột và được sử dụng. Bột nghệ vàng thường được dùng trong nấu ăn sẽ cho thức ăn có màu vàng đẹp.

cach-phan-biet-tinh-bot-nghe-voi-bot-nghe

Phân biệt tinh bột nghệ với bột nghệ vàng

– Về màu sắc:

+ Tinh bột nghệ : Nghệ có hai loại là nghệ thường và nghệ đỏ. Củ nghệ vàng sẽ cho tinh bột màu vàng nhạt, củ nghệ đỏ ( hay gọi là nghệ nếp) sẽ cho tinh bột màu vàng cam. Nếu trộn 2 loại với nhau ra màu vàng. Thực tế củ nghệ vàng không tốt bằng củ nghệ đỏ vì hàm lượng Curcumin- Một trong những hoạt chất tốt nhất có trong củ nghệ.

+ Bột nghệ: bột nghệ sẽ có màu vàng sậm với củ nghệ vàng và màu vàng đỏ với nghệ đỏ. Khi mà dùng, nếu trộn với sữa chua, sữa tươi, nước lọc… tinh bột nghệ cho màu vàng đó.

cach-phan-biet-tinh-bot-nghe-voi-bot-nghe

– Về vị:

+ Tinh bột nghệ: chỉ thoang thoảng mùi nghệ. Khi hòa vào nước, sẽ khuếch tán được hết, nhưng để khoảng vài phút tinh nghệ sẽ bị lắng xuống dưới đáy vì bản chất tinh bột nặng hơn nước chứ không tan trong nước.

+ Bột nghệ: có mùi hắc, mùi nghệ đậm khá khó chịu, và đắng rất khó uống. Cho vào miệng tan ra sẽ để lại chất xơ, có cặn nghệ và nhựa nghệ nổi lên trên

– Về tính chất: 

+Tinh bột nghệ bản chất là tinh bột nên có khá nhiều tính chất giống với bột năng(tinh bột sắn dây) vì vậy nhiều người lầm tưởng là tinh bột mình mua đã bị pha với bột năng nhưng thực tế thì cũng có nhiều cách phân biệt tinh bột bị trộn lẫn và tinh bột nguyên chất mà bằng mắt thường chúng ta không nhận thấy được. Tinh bột nghệ có tính chất khi pha với nước nóng > 600C sẽ bị vón cục.

– Cách thử khi đắp mặt:

+ Tinh bột nghệ: Rửa xong da khá sạch, không bị nóng, da chỉ hơi vàng nhẹ (lớp vàng bám lại chính là Curcumin, rất tốt cho da)

+ Bột nghệ: rửa xong vẫn để lại màu vàng trên da, đắp lên khoảng 5 phút bạn sẽ có cảm giác nóng ran rất khó chịu, do bột nghệ còn dầu và nhựa nên bám vàng da và rất khó làm sạch.

Tinh bột nghệ nguyên chất

Mua tinh bột nghệ nguyên chất ở đâu?

Chúng tôi chuyên cung cấp tinh bột nghệ nguyên chất giá rẻ. Nếu bạn không có thời gian để tự làm thì hãy liên hệ cho chúng tôi, sản phẩm của chúng tôi có được làm từ củ nghệ tươi xuất xứ Nghệ An, sản phẩm được làm theo dây chuyền máy móc hiện đại đảm bảo không pha lẫn tạp chất hay phụ gia.

Liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn về sản phẩm:

Hotline: 0973098817

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here