Thói quen ban đêm làm tăng cân không phanh bạn cần phải biết

0
508

Tăng cân không phải ai cũng muốn nhưng nhiều khi chẳng biết làm sao để giải quyết vấn đề này. Đó chính là lý do vì sao nhiều người ngày càng tăng cân dù đã tập gym chăm chỉ, ăn uống nghiêm ngặt cả ngày chỉ để giảm cân.
Do cơ chế trao đổi chất trong cơ thể mỗi người là khác nhau mà có người ăn nhiều mà vẫn ốm còn người ăn ít thì vẫn mập? Hãy cùng tìm hiểu ngay các thói quen ban đêm làm tăng cân nhanh mà ít người biết đến.

Các thói quen ban đêm làm tăng cân không kiểm soát

Muốn kiểm soát cân nặng của mình các bạn nên tập trung vào các yếu tố dưới đây nhé, nếu không công sức tập luyện cũng như chế độ ăn uống của bạn sẽ đổ sông đổ bể.

1 Ăn cay vào buổi tối

Về bản chất ăn cay không hề xấu nó giúp tăng cường trao đổi chất thậm chí còn giúp ích cho việc giảm cân nếu ăn ban ngày. Còn ban đêm bạn ăn cay sẽ khiến cơ thể rơi vào trạng thái ợ nóng, khó tiêu, khó ngủ.

2 Ăn quá nhiều vào buổi tối

Vào buổi tối bạn không nên cố gắng ăn quá nhiều thức ăn, tốt nhất bạn nên ăn 1 số loại thức ăn nhẹ như rau, carb chậm và protein. Buổi tối hệ tiêu hóa và quá trình trao đổi chất diễn ra chậm. Ngoài ra thói quen vừa ăn tối vừa xem TV sẽ khiến bạn rơi vào cạm bẫy ăn uống nhiều hơn.

3 Ăn nhiều đồ chiên dầu mỡ, bánh kẹo

Buổi tối nên hạn chế ăn đồ chiên rán, nhiều dầu mỡ cũng như bánh kẹo hay ngũ cốc. Bởi đồ dầu mỡ chứa rất nhiều calo( 1 gram chất béo = 9 calo) đồng thời khiến cơ thể khó tiêu hóa còn bánh kẹo có nhiều đường và bột dễ gây tích tụ thành mỡ nếu không được đốt cháy dẫn đến tích tụ mỡ thừa gây béo

4 Ăn xong ngủ luôn

Đó chính là hiện tượng thường thấy ở hầu hết mọi người. Điều này sẽ làm cơ thể không có đủ thời gian tiêu hóa thức ăn, gây tích mỡ thừa và nhiều bệnh về tiêu hóa. Nên ăn trước khi ngủ ít nhất 2 tiếng để cơ thể có thời gian tiêu hóa thức ăn.

5 Thiếu ngủ

Một trong những nguyên nhân khiến bạn lên cân chính là thiếu ngủ. Dù tăng cân hay giảm cân giấc ngủ sâu và đủ là rất quan trọng. Khi không ngủ đủ giấc, cơ thể sẽ trao đổi chất chậm lại khiến bạn khó lòng giảm cân được. Ngoài ra thiếu ngủ còn dễ khiến bạn nhanh đói hơn chưa kể còn tăng hoocmon cortisol nữa. Đặc biệt thiếu ngủ sẽ khiến bạn luôn trong trạng thái mệt mỏi, uể oải, không muốn vận động. Do đó hãy ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày nhé.

Chúc các bạn kiểm soát được cân nặng thành công!!!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here