Nguyên nhân khiến chân tóc yếu, dễ rụng và cách phòng ngừa

0
166

Đôi khi, những thói quen xấu hằng ngày có thể vô tình gây hại cho mái tóc mà bạn không phát hiện ra. Hôm nay Tinhbotnghe24h sẽ đưa ra một số nguyên nhân khiến chân tóc yếu, dễ rụng và cách phòng ngừa, hi vọng sẽ cung cấp thêm kiến thức hữu ích cho bạn trong việc chăm sóc tóc.

1. Chải tóc nhiều

Chải tóc quá nhiều lần trong ngày sẽ gây tổn thương cho tóc của bạn. Vì răng lược cứng và nhọn nên khi chải đầu bạn nên chải một cách nhẹ nhàng, tránh làm tóc gãy rụng.

Thông thường khi đi ra gió hoặc vừa mới ngủ dậy, tóc của bạn sẽ bị rối, vì vậy, khi chải tóc, bạn nên chia nhỏ tóc ra cho đỡ rối và dễ chải.

2. Gội đầu quá nhiều

Nhiều bạn gái nghĩ rằng gội đầu mỗi ngày sẽ làm cho tóc sạch, nhưng việc làm này thực tế lại không tốt cho tóc và da đầu. Việc gội đầu thường xuyên sẽ làm mất đi những dưỡng chất có trong da đầu.

Cách tốt nhất là bạn gội đầu cách nhau 2-3 ngày, khi gội xong phải dùng nước xả sạch dầu gội, nếu không sẽ gây ra tình trạng nấm tóc, nấm da đầu do dầu gội có tính chất tẩy rất cao.

3. Dùng khăn khô, ráp lau tóc

Không ít bạn nữ sau khi gội đầu xong thường lấy khăn khô, ráp lau và chà xát mạnh cho mái tóc nhanh khô. Đây là thói quen rất hại cho mái tóc của bạn, làm tóc xơ và gãy rụng.

Bạn nên dùng khăn mềm, sau đó cuộn tóc lại bên trong khăn cho nước ở tóc thấm dần vào khăn hoặc vò nhẹ tóc vào chiếc khăn trong vài phút.

4. Thường xuyên buộc tóc

Không ít bạn nữ có sở thích thường xuyên buộc tóc hoặc búi tóc…, nhưng đây là thói quen không tốt cho mái tóc của bạn.

Khi buộc tóc, búi tóc, các bạn thường buộc chặt để tóc không bị xẹp xuống hoặc mất nếp, việc này sẽ kéo dần chân tóc, làm chân tóc bị lỏng đi và gây đứt rụng tóc.

Vì thế, khi ở nhà các bạn nữ nên thả lỏng mái tóc của mình để mái tóc được suôn và không bị gấp nếp.

5. Khi ngủ đè lên tóc

Một số bạn khi ngủ không vuốt tóc ra hai bên hoặc ra phía sau mà nằm chặn lên cả tóc, làm tóc bị xơ rối, gãy rụng và mất đi vẻ suôn mượt của mái tóc.

Thế nên trước khi đi ngủ các bạn nên dành ra vài giây vuốt tóc cho hết rối, sau đó đặt tóc ra phía ngoài để cơ thể bạn không nằm đè lên tóc.

Ngoài ra, các bạn nên sử dụng những chiếc gối có chất liệu mềm mại, êm ái, tránh sự ma sát vào tóc, đồng thời điều đó cũng đem đến cho bạn giấc ngủ ngon hơn

6. Ép, uốn, nhuộm…thường xuyên

Thường xuyên ép tóc, uốn tóc hay nhuộm tóc bằng hoá chất… sẽ làm mái tóc của các chị em phụ nữ bị xơ xác và chẻ ngọn, thiếu sức sống.

Sự tác động này sẽ làm mất dần sự tự nhiên của tóc, các thành phần trong tóc bị biến đổi, mất đi, làm mất độ ẩm và tinh dầu tự nhiên vốn có trong tóc. Vì thế, lời khuyên đưa ra cho các bạn nữ là hạn chế thay đổi kiểu tóc và làm tóc để giữ cho mái tóc được khoẻ hơn.

7. Ăn uống không đủ chất

Cũng giống như bất cứ bộ phận, cơ quan nào trên cơ thể của chúng ta, để có mái tóc óng mượt tự nhiên thì bạn cần bổ sung dưỡng chất nuôi mái tóc.

Thành phần chủ yếu giúp mọc tóc là sắt, keratin (đạm) cũng là thành phần chủ yếu cấu tạo nên tóc, kẽm là nguyên tố cần thiết để tổng hợp protein cho tóc. Thiếu kẽm, bạn sẽ có nguy cơ rụng tóc, vitamin B cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên mái tóc khoẻ đẹp, chúng giúp cho chân tóc thêm khoẻ và tham gia vào quá trình sản xuất keratin.

Vì thế, nếu bạn không có chế độ ăn uống hợp lý, cung cấp đầy đủ những dưỡng chất cần thiết thì bạn sẽ không thể có mái tóc đẹp như ý. Các loại thực phẩm tốt cho tóc như: thịt đỏ, cá, trứng, sữa, ngũ cốc, rau xanh…

Nếu bạn đang có những thói quen không tốt cho tóc như trên thì nên sửa ngay nhé, đồng thời tăng cường các biện pháp chăm sóc tóc dịu nhẹ, bổ sung dưỡng chất để tóc được khỏe, đẹp.

Chúc các bạn có một mái tóc xuôn mượt, óng ả!!!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here